Top những loại cây thanh lọc không khí trong nhà dễ trồng

cay loc khong khi (9)

Tôi rất yêu thích các loại cây trồng trong nhà – chúng mang lại sức sống cho không gian, tăng lượng oxy trong nhà bạn và loại bỏ các hóa chất độc hại cũng như chất độc.

Không khí trong nhà bị ô nhiễm gấp 2-5 lần so với không khí ngoài trời. Các chất như chất tẩy rửa dựa trên hóa chất, chất làm mát không khí và chất tẩy rửa có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà và góp phần gây hại cho sức khỏe về lâu dài. Tuy nhiên, thực vật sẽ hấp thụ carbon dioxide và các chất độc hại một cách tự nhiên, sau đó giải phóng oxy, làm cho ngôi nhà của bạn trong lành hơn.

Có một danh sách các loại cây trồng trong nhà vừa dễ trồng vừa  có tác dụng làm sạch không khí trong nhà rất tốt. Chúng sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn và giúp tạo ra một ngôi nhà lành mạnh, tự nhiên.

Top 10 loại cây lọc khí tốt dễ trồng trong nhà.

1. Lô hội.

Đây là loại cây dành cho mọi nhà – nó làm sạch không khí và chữa lành vết thương của bạn. Nó ưa nơi có nắng và thích đất khô, vì vậy nó cũng rất dễ chăm sóc.

Lô hội có thể ăn được, làm thực phẩm. Nó cũng được sử dụng như một giải pháp làm thành các loại mặt nạ chăm sóc da.

cay loc khong khi (4)
Lô hội là loại cây phổ biến được sử dụng nhiều trong việc lọc không khí.

2. Thường xuân.

Dây thường xuân là chất tẩy formaldehyde tuyệt vời (thường có trong keo dán gỗ và thảm của chúng ta), và nó rất đẹp khi đi xuống từ điểm cao hoặc leo lên từ điểm thấp. Cây thường xuân thích đất ẩm và nhiệt độ phòng mát hơn, đồng thời phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

cay loc khong khi (5)
Dây thường xuân khá dễ chăm sóc cũng như rất phổ biến trong các không gian sống và có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc lọc khí độc.

Nó khá dễ chăm sóc, cũng như khá an toàn để bạn sử dụng trong không gian sống của mình. Dây thường xuân thích hợp làm cây cảnh treo, thủy sinh hoặc để bàn.

3. Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây trồng trong nhà siêu dễ trồng, có khả năng lọc formaldehyde rất tốt. Lá của nó mọc thẳng đứng để có vẻ ngoài sắc nét, sạch sẽ và phát triển tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, kể cả ánh sáng yếu. Đất phải hơi khô, vì vậy sẽ ổn ngay cả khi thiếu một hoặc hai lần tưới.

cay loc khong khi (8)
Ngoài yếu tố phong thủy, cây lưỡi hổ cũng được trồng nhiều trong nhà nhằm lọc khí.

Lưỡi hổ cũng có giá trị phong thủy to lớn được sử dụng nhều trong phòng khách hay phòng ngủ.

4. Cây nhện

Nếu bạn đang muốn tạo thêm sự thú vị về mặt thị giác cho căn phòng, thì không đâu khác ngoài cây nhện. Chúng siêu dễ chăm sóc và tạo thành những cây treo tuyệt vời. Chúng cũng loại bỏ các phân tử formaldehyde và benzen trong không khí. Giữ chúng trong đất ẩm và ánh sáng mạnh hoặc trung bình gần hoặc trong cửa sổ.

cay loc khong khi (7)
Cây dây nhện dễ chăm sóc và khá hiệu quả để trồng và trang trí.

Dây nhện khá dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể trồng với giá thể đơn giản hoặc thủy sinh. Chúng sinh trưởng và phát triển khá tốt nơi thiếu sáng hoặc nhiều ánh sáng.

5. Hoa lan ý

Hoa lan ý rất dễ chăm sóc, có mùi thơm sảng khoái và nở hoa suốt mùa hè. Chúng loại bỏ không khí VOC benzen, một chất gây ung thư có trong sơn, sáp đánh bóng đồ nội thất và chất đánh bóng. Nó cũng hút axeton, chất được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và một số chất tẩy rửa. Hoa loa kèn hòa bình tận hưởng đất ẩm và nơi râm mát tốt nhất mà bạn có thể cung cấp. Cảnh báo – chúng độc đối với vật nuôi.

cay loc khong khi (1)
Lan Ý là loại cây trang trí sang trọng và tốt để trang trí cho không gian nhà ở văn phòng.

6. Cây dương xỉ

Dương xỉ chúng dễ trồng miễn là tôi tưới nước đầy đủ cho chúng – thường là hàng ngày. Dương xỉ Boston loại bỏ nhiều formaldehyde hơn bất kỳ loại cây nào khác và có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà khác như benzen và xylen—các thành phần của khí thải xăng có thể di chuyển vào trong nhà nếu bạn có ga ra riêng.

cay loc khong khi (2)
Dương xỉ là loại cây đang dần phổ biến trong trang trí nhà ở.

7. Cây ngọc bích

Lá ngọc bích có ánh sáng tươi tốt đối với chúng và siêu dễ chăm sóc. Nó cũng được cho là mang lại may mắn! Họ thích ánh nắng mặt trời đầy đủ và tưới nước tốt. Để lớp đất bề mặt khô đi giữa các lần tưới nhưng đừng để chúng khô hoàn toàn. Cây ngọc bích của tôi đã ở bên tôi nhiều năm mà không cần chăm sóc nhiều.

cay loc khong khi (9)
Ngọc bích lá mọng nước dáng nhỏ khá xin có hoa là loại cây trang trí nhiều trong không gian sống.

8. Cây cao su.

Vẻ đẹp độc đáo này là một trong những loại cây dễ trồng nhất. Nó hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, nhiệt độ mát hơn và độ ẩm thấp. Nó rất tuyệt vời trong việc di chuyển các chất độc trong nhà, bao gồm cả formaldehyde.

cay loc khong khi (10)
Cây cao su đỏ đang trở thành loại cây phổ biến bởi tính năng lọc khí vô cùng ưu việt.

9. Cây xương rồng

Cây chăm sóc thấp cuối cùng là cây xương rồng! Nó thích tắm nắng và cần rất ít nước. Xương rồng, bao gồm cả xương rồng Giáng sinh đầy màu sắc, rất tốt trong việc thanh lọc không khí trong nhà.

cay loc khong khi (6)
Xương rộng tương đối dễ chăm sóc và là loại cây ưa thích của nhiều người, đây cũng là một gợi ý cây lọc khí dành cho bạn tham khảo.

10. Cây huyết dụ

Dracaena được biết đến với bản chất vô tư của nó. Nó có thể phát triển rất cao, nhưng bạn có thể giữ nó nhỏ trong một cái hộp nhỏ (tôi đã có cái của tôi trong nhiều năm). Nó chịu được ánh sáng yếu và độ ẩm thấp và nó sẽ tha thứ cho việc tưới nước không thường xuyên. Nhà máy này sẽ xử lý các loại khí do xylene, trichloroethylene và formaldehyde thải ra, có thể được đưa vào bởi sơn mài, vecni và chất bịt kín.

cay loc khong khi (3)
Vừa mang giá trị phong thủy lại được xem là cổ máy lọc khí của nhiều ngôi nhà.

11. Cây mọng nước & cây không khí

Có nhiều loại mọng nước và chúng rất phù hợp với những người có ngón tay cái màu nâu. Chúng có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau, và trông thật tuyệt khi được nhóm lại với nhau trong một bộ sưu tập. Bạn có thể di chuyển chúng ra ngoài trời vào mùa hè và lại vào trong nhà vào mùa đông.

cay loc khong khi (1)
Các loại cây mọng nước, cây lọc khí trở thành lựa chọn của nhiều người.

Cây không khí không cần đất hay nước. Chỉ cần nhúng chúng vào bồn nước mát trong khoảng một giờ vài tuần một lần rồi để khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *