Decor văn phòng nhỏ với những ý tưởng đơn giản nhất

trang tri van phong nho (5)

Nếu bạn dành tất cả thời gian đó trong một không gian không truyền cảm hứng – hoặc tệ hơn là kéo bạn xuống. Những điều như này lặp đi lặp lại hằng ngày có thể khiến cho công việc của bạn giảm năng suất.  Điều tương tự cũng xảy ra khi làm việc trong một không gian không được thiết lập phù hợp để trở nên thoải mái và ngăn nắp.

Đôi khi một vài cách để cá nhân hóa nơi làm việc và cố gắng bố trí hợp lý cũng giúp bạn thư giãn hơn

Đưng quá cố gắng mang mọi thứ công việc vào nơi làm việc, cần một ít cá nhân vào đấy. Bạn sẽ muốn giữ cho không gian làm việc của mình dành riêng cho công việc và tính chuyên nghiệp đồng thời khiến bạn cảm thấy “như ở nhà”.

Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể áp dụng.

Giữ nó sạch sẽ và chức năng.

Đừng làm lộn xộn không gian văn phòng của bạn với quá nhiều thứ. Giữ cho bề mặt bàn làm việc và không gian sàn nhà của bạn không lộn xộn, giấy tờ và chồng sách. Đảm bảo rằng không gian của bạn hoạt động tốt để ngồi hoặc đứng thuận tiện tại máy trạm của bạn và dễ dàng ra vào. Ngoài ra, hãy cố gắng thiết lập để người khác dễ dàng thò đầu vào hoặc ngồi xuống.

trang tri van phong nho (5)
Cố gắng giữ cho căn phòng gọn gàng và sạch sẽ và thực hiện đủ chức năng.

Một chiếc ghế thoải mái.

Ngoài một chiếc ghế làm việc tốt, bạn có thể muốn có một chiếc gối tựa lưng hoặc gối thoải mái. Bạn cần có một chiếc ghế thoải mái và có bánh xe, cao lên thấp xuống phù hợp với bàn làm việc. Một chiếc ghế công thái học giúp bạn có được cảm giác thoải mái hơn khi làm việc.

trang tri van phong nho (3)
Một chiếc ghế ngồi thoải mái.

Thắp sáng bằng đèn từ nhà

Ánh sáng văn phòng có thể bị mờ, đặc biệt nếu bạn không ở gần cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Mang theo một chiếc đèn trang trí từ nhà và thắp sáng mọi thứ. Đó là một cách tuyệt vời để cung cấp thêm ánh sáng và thêm dấu ấn cá nhân.Một chiếc đèn bàn cá nhân giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh ánh sáng cần thiết để bảo vệ mắt. Cân nhắc lựa chọn các dòng đèn đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu bộ y tế.
trang tri van phong nho (9)
Thêm một dạng đèn thắp sáng mang từ nhà.

Thêm sách và tạp chí

Tạo một số không gian cho một vài cuốn sách và tạp chí yêu thích của bạn. Ngoài những giấy tờ sổ sách quá nhiều có thể khiến bạn stress, sử dụng các quyển tạp chí, sách để trang trí giúp thư giãn cũng như giúp cung cấp kiến thức cần thiết.
trang tri van phong nho (1)
Đừng quên thêm vài quyển sách và vài quyển tạp chí.

Treo tranh in trên giấy

Mang theo một số bản in yêu thích của bạn và ghim chúng lên tường. Bạn có thể sư tập các mẫu tranh bạn thích sau đó in bằng các bảng in màu để trang trí xung quanh khu vực làm việc. Một cách đơn giản hiệu quả đó là dùng kẹp để treo chúng lên giúp bạn dễ thay đổi hơn.
trang tri van phong nho (8)
Thêm các loại tranh in giấy để trang trí.

Sử dụng ly, lọ tái chế.

Bạn cần có một vài cái lọ để lưu trữ vài thứ cần thiết kế không gian làm việc. Tận dụng những chiếc ly thủy tinh dễ thương để lưu trữ chúng.

trang tri van phong nho (6)
Tận dụng các loại vật liệu tái chế để làm lọ bút và các loại đồ trang trí.

Khung hình, ảnh gia đình

Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều có một vài bức ảnh yêu thích được trưng bày ở đâu đó trong không gian văn phòng của mình. Đặt tình cảm gia đình làm động lực làm việc với một khung ảnh gia đình chẳng hạn.
trang tri van phong nho (4)
Thêm các dạng khung ảnh gia đình.

Các lọ bánh kẹo, đồ ăn vặt

Cafe, kẹo, bánh phòng những lúc làm việc buồn ngủ có thể là thứ để nhâm nhi. Ngoài ra nó cũng giúp cung cấp năng lượng cho những ngày làm việc mệt mỏi. Bạn có thể tạo thành các thiết kế dễ thương để trang trí cho không gian làm việc.
trang tri van phong nho (7)
Thêm năng lượng với các lọ bánh keo như này cho không gian làm việc.

Thêm cây xanh dễ chăm sóc

Mang sức sống vào không gian làm việc của bạn, theo đúng nghĩa đen. Các loài xương rồng và hồ cạn là những cách tuyệt vời và thân thiện với không gian để mang không gian ngoài trời vào bên trong.Một số loại cây cũng tốt cho sức khỏe, giúp lọc không khí. Một số loại thủy sinh lại giúp việc chăm sóc tiện lợi và đỡ mất thời gian hơn.
trang tri van phong nho (11)
Thêm vài loại cây xanh dễ chăm sóc như một giải pháp thêm vài chiếc máy lọc khí nhỏ vào không gian sống.

Sử dụng lịch như một tác phẩm nghệ thuật treo tường

Với công nghệ ngày nay, chúng ta không thực sự cần một lịch cụ thể. Tuy nhiên, trưng bày một cuốn lịch có in hình dễ thương có thể tạo thêm nét duyên dáng cho không gian bàn hoặc bức tường trống.Lịch treo tường dễ thương cũng là công cụ giúp bạn xác định lịch làm việc tốt hơn.

Phụ kiện.

Thêm các mặt hàng có chức năng nhưng cũng được cá nhân hóa theo phong cách và sở thích của riêng bạn. Bạn có thể:

  • sử dụng một chiếc cốc ngộ nghĩnh hoặc một chiếc lọ cổ điển để đựng bút và bút chì

  • sử dụng một cái bát đẹp cho kẹp giấy

  • sử dụng hộp cổ để đựng danh thiếp

  • mang theo một chiếc bình xinh xắn để cắm hoa tươi

  • sử dụng giỏ dệt có kết cấu làm khay trong hộp của bạn

  • sử dụng giỏ hoặc thùng làm trạm sạc điện thoại để giúp che giấu những sợi dây xấu xí

  • mang chiếc cốc yêu thích của bạn để uống cà phê hoặc trà tại bàn làm việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *