12 Ý tưởng thiết kế nội thất cho không gian nhỏ sáng tạo.

trang tri thiet ke khong gian nho (1)

Thiết kế một ngôi nhà nhỏ có thể là một thách thức, đặt biệt trong các căn hộ có diện tích khiêm tốm. Bạn phải sáng tạo và suy nghĩ vượt trội để tận dụng tối đa không gian. Nhưng với một chút trí tưởng tượng, bạn có thể biến ngay cả căn phòng nhỏ nhất thành một không gian đầy phong cách và hấp dẫn.

Bằng cách sử dụng đồ nội thất đa chức năng, sáng tạo với tủ lưu trữ và treo đồ lên trần nhà, bạn có thể tận dụng tối đa căn phòng nhỏ! Bạn đã có ý tưởng để biến một căn hộ nhỏ của mình trở nên nổi bật chưa ?

Chúng tôi đã tìm hiểu những yếu tố để một căn phòng nhỏ trở nên hoàn hảo, vậy bạn đã có ý tưởng chưa.

Mẹo trang trí không gian nhỏ thông minh

Dưới đây là một số ý tưởng trang trí không gian nhỏ để giúp bạn bắt đầu:

Sử dụng nội thất đa chức năng

Khi thiếu diện tích vuông, bạn phải sáng tạo với đồ nội thất của mình. Hãy tìm những mảnh có thể phục vụ nhiều hơn một mục đích. Ví dụ, một bàn cà phê có ngăn chứa tích hợp có thể tăng gấp đôi thành nơi cất sách hoặc chăn. Một chiếc giường ban ngày có thể được sử dụng như một chiếc ghế sofa và một chiếc giường cho khách. Và một chiếc bàn ăn nhỏ có thể gấp gọn khi không sử dụng.

trang tri thiet ke khong gian nho (9)
Nhiều món đồ nội thất có thể thu gọn lại khi không sử dụng là giải pháp hiệu quả cho không gian nhỏ.

 

trang tri thiet ke khong gian nho (9)
Những món nội thất như này có thể có nhiều công năng sử dụng cũng như tích hợp nhiều chức năng.

Nội thất đa năng trở thành lựa chọn mà nhiều người sử dụng trong không gian nhỏ, đây là thứ tuyệt vời để bạn tiết kiệm không gian nhưng vẫn phục vụ nhiều mục đích sử dụng.

trang tri thiet ke khong gian nho (2)
Nhiều thiết kế nội thất tích hợp không gian lưu trữ và nhiều công dụng trong một sản phẩm nội thất.

Sáng tạo với lưu trữ

Khi bạn có không gian hạn chế, điều cần thiết là phải sáng tạo với kho lưu trữ tại nhà của bạn. Có một số tùy chọn lưu trữ nhỏ thân thiện với không gian có thể xếp chồng quần áo và đồ đạc theo những cách độc đáo.

trang tri thiet ke khong gian nho (2)
Phía trong chiếc ghế sofa cũng là một nơi lý tưởng để cho bạn lưu trữ.

 

trang tri thiet ke khong gian nho (2)
Một chiếc giường đơn tích hợp nhiều công dụng lưu trữ khác nhau.

Một số không gian nhỏ còn tận dụng cả các gốc tường nhà để gắn thêm kệ.

trang tri thiet ke khong gian nho (6)
Bạn cũng có thể tận dụng các góc tường để thêm không gian lưu trữ cần thiết.

Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên có thể làm nên điều kỳ diệu cho những không gian nhỏ. Nếu có thể, hãy cố gắng tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên trong không gian của bạn. Điều này sẽ giúp không gian trở nên thông thoáng và rộng mở hơn.

trang tri thiet ke khong gian nho (1)
Tận dụng nhiều nguồn sáng tự nhiên bằng cách thêm cửa sổ nhỏ.

 

trang tri thiet ke khong gian nho (1)
Nếu có thể đừng quên thay các bức tường bê tông bằng bức tường kính như này.

Trong không gian nhỏ, nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ khiến tinh thần bạn trở nên thoải mái hơn, điều này giúp cho bạn quên đi không gian nhỏ hẹp của căn phòng.

Treo đồ từ trần nhà.

Rất nhiều lần, trần của một căn phòng cao hơn mức chúng ta thực sự cần. Nếu bạn thiếu không gian sàn, hãy thử treo đồ lên trần nhà. Đây là một cách tuyệt vời để giải phóng một số không gian và thêm một chút thú vị về mặt hình ảnh cho không gian của bạn.

trang tri thiet ke khong gian nho (1)
Tận dụng chiều cao của căn phòng để lưu trữ nhiều hơn.

Để những vật dụng sử dụng thường xuyên ở dưới nhà và treo nhiều loại vật dụng ít sử dụng lên. Bạn cũng có thể sắp xếp và trang trí nội thất theo mùa.

Sử dụng gương để tạo ảo giác về không gian rộng hơn

Gương là một cách tuyệt vời để làm cho một không gian nhỏ cảm thấy rộng hơn. Bằng cách đặt gương ở những vị trí chiến lược, bạn có thể phản chiếu ánh sáng và tạo ảo giác về không gian rộng hơn.

trang tri thiet ke khong gian nho (3)
Những chiếc gương như này làm cho căn phòng trông sáng hơn và rộng hơn.

Đặt gương ở vị trí gần cửa sổ để phản chiếu nhiều ánh sáng. Gương cũng là cách hiệu quả để tạo chiều sâu cho không gian căn phòng.

Sơn tường và trần nhà màu trắng

Nếu bạn muốn làm cho một không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn, sơn tường và trần nhà màu trắng là một lựa chọn tuyệt vời. Điều này sẽ giúp phản chiếu ánh sáng và làm cho không gian cảm thấy rộng mở hơn.

trang tri thiet ke khong gian nho (14)
Chọn bảng sơn màu cho tường trần sáng hơn.

Tông màu sáng sẽ trở thành lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn duy nhất , bạn có thể lựa chọn các tông màu trung tính với màu mình yêu thích.

trang tri thiet ke khong gian nho (8)
Một bảng màu trung tính với tông màu sáng là cần thiết.

Giữ cho các phương pháp điều trị cửa sổ đơn giản

Trong không gian nhỏ, tốt nhất là giữ cho các phương pháp điều trị cửa sổ đơn giản. Rèm cửa dày có thể làm cho một không gian nhỏ thậm chí còn nhỏ hơn. Thay vào đó, hãy chọn rèm cửa nhẹ, thoáng mát để đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Kết hợp cả sử dụng rèm voan để tạo sự mềm mại cho căn phòng.

Sử dụng rèm cửa cao hơn từ trần đến sàn để tạo cảm giác cho căn phòng cao hơn.

trang tri thiet ke khong gian nho (7)
Rèm cửa cao và mềm mại giúp căn phòng nhìn thoáng và rộng hơn rất nhiều.

Sử dụng nội thất sáng màu, nội thất đơn giản hiện đại.

Trong không gian nhỏ, tốt nhất là sử dụng nội thất sáng màu, thiết kế đơn giản và hiện đại. Điều này sẽ giúp giữ cho không gian cảm thấy thoáng mát và cởi mở.

trang tri thiet ke khong gian nho (5)
Nội thất tông màu sáng và thiết kế hiện đại.

 

trang tri thiet ke khong gian nho (5)
Nó cũng có thể được trang trí một cách nhẹ nhàng như này.

Sử dụng thảm để xác định các khu vực khác nhau

Trong những không gian nhỏ, việc xác định các khu vực khác nhau bằng thảm thường rất hữu ích . Bằng cách sử dụng thảm, bạn có thể tạo cảm giác tách biệt giữa các khu vực khác nhau mà không làm cho không gian cảm thấy nhỏ và chật chội.

trang tri thiet ke khong gian nho (13)
Đừng quên thêm một chiếc thảm để xác định không gian cho phòng của bạn.

Nó cũng giúp bạn xác định được không gian cần thiết cho việc sử dụng nội thất và trang trí chúng.

Thêm nhiều ánh sáng

Trong không gian nhỏ, điều quan trọng là cung cấp đủ ánh sáng dưới dạng đèn bàn, đèn sàn, đèn trên cao, v.v. Bạn có thể sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau để tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Sử dụng đèn led hoặc các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện là giải pháp hữu ích.

Nội thất vừa đủ

Khi làm việc với không gian nhỏ, điều quan trọng là mua sắm đồ nội thất nhỏ. Điều này sẽ giúp tránh làm cho không gian cảm thấy chật chội và đông đúc.

Sử dụng sơn sáng màu

Một cách tuyệt vời khác để trang trí không gian nhỏ là sử dụng màu sáng. Các màu nhạt như xanh da trời, kem, hồng nhạt và xám nhạt giúp không gian có cảm giác rộng mở và thoáng mát hơn, rất phù hợp cho những không gian nhỏ.

Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường bọc lại các bức tường đã sơn màu tối một cách đơn giản.

Cuối cùng.

Trang trí không gian nhỏ không quá khó. Điều bạn cần quan tâm đó là lựa chọn nội thất đúng như chuyên gia khuyên. Màu sắc có thể chọn màu sáng và trung tính. Tối ưu hóa không gian bằng việc lựa chọn nội thất cho đến cách bố trí hợp lý.

Bạn cũng không nên quá gò bó trong việc trang trí bởi không gian nhỏ cũng cần thể hiện sở thích của bạn. Điều cần làm đó là cân nhắc bố trí và sắp xếp cho phù hợp không quá chật chội. Giữ mọi thứ gọn gàng là cần thiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *