22 ý tưởng tổ chức và trang trí phòng tắm nhỏ ít người biết

trang tri phong tam nho (4)

Những phòng tắm nhỏ dường như là trở ngại của những thích thư giản nơi phòng tắm. Phòng tắm trở thành bến đỗ của rất nhiều vật dụng cần một nơi để cất đi và việc lưu trữ trong không gian nhỏ là một nhiệm vụ khó khăn.  Bạn cần cất rất nhiều thứ trong phòng tắm. Và bởi vì bạn sử dụng những thứ đó nhiều lần trong ngày, rất dễ dẫn đến không gian lộn xộn

Bước đầu tiên để mang lại trật tự cho một phòng tắm nhỏ lộn xộn là đảm bảo rằng mọi vật dụng đều có một vị trí được chỉ định. Điều này đặc biệt khó khăn khi bạn thiếu không gian. Do đó bạn cần tổ chức lại không gian cho phòng tắm của mình.

Cách tổ chức không gian sáng tạo.

  • Sáng tạo. Để lưu trữ, hãy xem xét, giỏ, thùng, thậm chí là một cái xô trang trí đẹp mắt. Đặt kho lưu trữ của bạn trên tường, trong tủ, trên kệ, ở mặt sau của cửa phòng tắm.
  • Giữ cho bộ nhớ có thể truy cập được. Nếu bạn muốn sắp xếp và giữ phòng tắm nhỏ của mình ngăn nắp như vậy, hãy đảm bảo rằng các giải pháp lưu trữ của bạn được đặt ở những nơi bạn có thể dễ dàng tiếp cận để bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày.
  • Ra khỏi tầm nhìn là ra khỏi tâm trí. Vì phòng tắm của bạn nhỏ nên nó sẽ trông đẹp nhất với ít sự lộn xộn thị giác nhất có thể. Vì vậy, hãy cố gắng giữ các giải pháp lưu trữ hiển thị rõ ràng ở mức tối thiểu. Hoặc nếu bạn không thể đặt đồ lưu trữ của mình sau cánh cửa/trong tủ, hãy cân nhắc việc tìm đồ lưu trữ có cùng màu với tường phòng tắm của bạn hoặc cùng màu với bề mặt đặt đồ đạc.

Các giải pháp trang trí khiến phòng tắm bạn trở nên sang trọng hơn.

Gọn gàng sạch sẽ.

Điều đầu tiên để bạn bắt đầu có một không gian phòng tắm nhỏ tốt đó là sự gọn gàng và sạch sẽ. Mang những thứ không cần thiết ra khỏi không gian phòng tắm của bạn. Dọn dẹp vệ sinh mọi thứ để bắt đầu trang trí.

trang tri phong tam nho (15)
Gọn gàng sạch sẽ là điều đầu tiên bạn có thể hướng đến.

Ánh sáng tự nhiên rẻ nhưng hiệu quả

Ánh sáng là thứ mà người ta hướng đến khi trang trí cho bất kỳ không gian nhỏ nào. Bạn cần mở rộng và làm sạch cửa sổ để tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Nếu không có giải pháp cho ánh sáng tự nhiên tận dụng ánh sáng nhân tạo cũng là một cách hiệu quả.

trang tri phong tam nho (7)
Ánh sáng tự nhiên vẫn là giải pháp rẻ tiền và hiệu quả trong trang trí các không gian nhỏ.

Màu sắc, sáng là tốt nhưng không nhất thiết.

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng màu sáng là lựa chọn tốt nhất. Nó đúng nhưng không hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng tông màu tối hoặc hoa văn to lớn nếu thích.

trang tri phong tam nho (16)
Không nhất thiết là màu sáng, bạn có thể chọn màu trung tính.

Bỏ cửa.

Trong không gian phòng tắm nhỏ, cửa phòng tắm có thể chiếm nhiều diện tích. Một giải pháp được nhiều chuyên gia đồng tình đó là bỏ cửa phòng tắm. Bạn có thể sử dụng thêm rèm là giải pháp tạo sự riêng tư thay cho cửa phòng tắm.

trang tri phong tam nho (9)
Loại bỏ cửa sử dụng rèm che để có thể tùy chỉnh không gian hiệu quả.

Thay bằng kính.

Nếu có thể bạn nên thay vách ngăn, kệ, và đồ trang trí với kính sẽ tốt hơn.

trang tri phong tam nho (1)
Thay tường bằng vách kính, sử dụng nội thất bằng kính nhiều hơn.

Đơn giản hơn trong trang trí.

Nếu bạn bắt đầu trang trí bất kỳ một không gian nhỏ nào đó. Điều đầu tiên bạn cần hướng đến đó là sự đơn giản và gọn gàng. Không nên trang trí những thứ không cần thiết hoặc ít sử dụng.

trang tri phong tam nho (18)
Đơn giản thậm chí tối giản trong việc trang trí và màu sắc cũng như nội thất sẽ hiệu quả.

Nội thất nhẹ nhàng đơn giản.

Khi chọn nội thất bạn nên ưu tiên sự gọn gàng đơn giản trong thiết kế. Bề mặt nội thất nên đơn giản hóa. Tay cầm là những thứ không cần thiết cho nội thất của bạn.

trang tri phong tam nho (1)
Cố gắng tạo nội thất thật nhẹ nhàng và đơn giản.

Trang trí tường.

Trong trang trí tường nhà vệ sinh giải pháp đơn giản hiệu quả tiết kiệm là sử dụng giấy dán tường .Tuy nhiên với giấy dán tường khả năng chống ẩm thứ bạn cần yêu cầu nhà cung cấp tư vấn. Bạn cũng nên sử dụng giấy dán tường ở những nơi ít tiếp xúc với nước như trên chỗ rửa mặt chẳng hạn.

trang tri phong tam nho (5)
Nếu bạn cần thêm màu sắc và hoa văn, thêm giấy dán tường để tăng thêm màu sắc yêu thích một cách đơn giản.

Tranh treo theo sở thích.

Một bức tranh canvas cũng không phải là ý tưởng quá tồi để trang trí cho bức tường nhà.

trang tri phong tam nho (5)
Thêm các bức tranh treo theo sở thích.

Một chiếc gương.

Không thể thiếu đó là sử dụng gương trang trí. Với không gian nhỏ một chiếc gương cỡ lớn hoạt động tốt hơn.

trang tri phong tam nho (17)
Đừng quên một chiếc gương cở lớn như một giải pháp hiệu quả để tăng chiều sâu cho không gian.

Bàn cầu gắn tường.

Sử dụng bàn cầu gắn tường được các KTS khuyên.

trang tri phong tam nho (19)
Bàn cầu gắng tường là thứ hiệu quả để không gian bớt đi vẽ chật chội.

Gắn giá treo khăn tắm

Giá treo tường hoặc bộ lưu trữ với các ô mở riêng lẻ là lý tưởng để cất thêm khăn lau tay, khăn mặt và các vật dụng cần thiết trong phòng tắm nhỏ. Đôi khi bạn có thể cuộn tròn khăn tắm và lưu trữ chúng.

trang tri phong tam nho (12)
Thêm các kệ tường này để lưu trữ nhiều thứ chẳng hạn như khăn tắm.

Sử dụng cốc hoặc lọ để lưu trữ

Tủ thuốc này trở nên tiện dụng hơn nhiều với việc bổ sung ba lọ thủy tinh. Các cốc hoặc lọ giúp cho việc lưu trữ mọi thứ trở nên gọn gàng và sạch đẹp hơn.

Thêm kệ cao và hẹp

Để thêm dung lượng lưu trữ cho phòng tắm nhỏ xíu của bạn, hãy tìm một đơn vị kệ hẹp. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng không gian bổ sung này cung cấp. Một giải pháp mà bạn sẽ cảm giác không chiếm nhiều không gian đó là sử dụng giá đỡ bằng kính.

trang tri phong tam nho (4)
Thêm kệ tường cao như này để tạo thêm không gian cho lưu trữ.

Mang theo giỏ

Giỏ là một cách tuyệt vời để cung cấp lưu trữ phong cách, đơn giản cho phòng tắm nhỏ của bạn. Chúng là một lựa chọn tốt để cất giữ những vật dụng cồng kềnh, như cuộn giấy vệ sinh hoặc thiết bị phòng tắm nhỏ. Những chiếc giỏ mây tre đan, hoặc làm từ vật liệu tự nhiên là lựa chọn tốt.

trang tri phong tam nho (20)
Đừng bỏ qua những chiếc giỏ lưu trữ như này cho khoản trống tường sau bàn cầu.

Tạo nơi để khăn bẩn và khăn sạch

Phòng tắm dễ dàng giữ sạch sẽ và ngăn nắp hơn khi có chỗ cho mọi thứ. Nếu có thể hãy đặt một chiếc gỉ cho khăn và đồ ướt, phần còn lại bạn có thể lưu trữ trong tủ đó là cách tiết kiệm không gian.

Một giải pháp khác nếu có không gian riêng cho phòng giặt bạn nên mang đồ ướt ra khỏi phòng tắm.

Thêm bộ lưu trữ trên bàn

Mặt bàn phòng tắm của bạn là một nơi tuyệt vời cho các vật dụng bạn sử dụng hàng ngày, như đồ trang điểm, xà phòng hoặc sữa rửa mặt. Hãy thử một ngăn kéo hoặc một chiếc ngăn để bàn để sắp xếp mọi thứ gọn gàng hơn.

Giữ một cái giỏ trên đầu nhà vệ sinh

Thêm một chiếc giỏ trên đỉnh bồn cầu để đựng thêm một vài khăn tắm và cuộn giấy vệ sinh. Giỏ cung cấp một giải pháp sắp xếp hợp thời trang và giữ cho những món đồ cồng kềnh.

trang tri phong tam nho (8)
Thêm một giỏ lưu trữ trên bàn cầu.

Sử dụng cửa của bạn

Cửa phòng tắm của bạn là một kho tàng cơ hội lưu trữ thường bị lãng quên. Mặt sau của cửa là giải pháp đáng để bạn tận dụng.

Lưu trữ bên dưới bồn rửa của bạn

Đã đến lúc khôi phục không gian dưới bồn rửa của bạn. Sử dụng các thùng và giỏ lưu trữ xếp chồng lên nhau để sắp xếp các vật dụng xung quanh hệ thống ống nước và đường ống, và bạn sẽ có một không gian gọn gàng chứa đầy đồ.

trang tri phong tam nho (3)
Lưu trữ bên dưới bồn rửa của bạn để có khoản trống lưu trữ nhiều hơn.

Thêm một tủ quần áo nhỏ

Một chỗ trống trong phòng tắm nhỏ của bạn có thể là nơi lý tưởng cho một chiếc tủ hẹp để chứa thêm khăn trải giường và đồ vệ sinh cá nhân. Nó cũng cung cấp một chút cảm giác của một trang trại thực tế.

trang tri phong tam nho (11)
Bạn cũng có thể thêm một tủ cỡ nhỏ như này.

Cất đi những món đồ lớn của bạn

Các vật dụng phòng tắm cồng kềnh, như máy sấy tóc và máy ép tóc, không có chỗ trên mặt bàn của phòng tắm. Bạn có thể mang chúng ra ngoài hoặc lưu trữ trong ngăn kéo nếu cần thiết.

Thêm kệ trong nhà vệ sinh

Điều quan trọng là không lãng phí bất kỳ không gian nào trong phòng tắm nhỏ, kể cả không gian trên tường trên nhà vệ sinh. Không gian tường trống là nơi bạn nghĩ đến để có một chiếc kệ lưu trữ.

trang tri phong tam nho (14)
Tận dụng các không gian trống để thêm vài chiếc kệ lưu trữ.

Kệ đẩy.

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng một chiếc xe đẩy để lưu trữ những món đồ trong nhà vệ sinh. Ý tưởng này đang dần được hình thành. Nó hoàn toàn thích hợp cho các không gian dành cho nhà vệ sinh hoặc nhà tắm nhỏ với sự tiện lợi và linh hoạt.

trang tri phong tam nho (2)
Thêm những chiếc kệ đẩy, giỏ, hoặc vật dụng để mang những thứ ít dùng ra khỏi phòng tắm khi cần.

Thêm không gian xanh.

Sử dụng thêm hoa hoặc cây xanh vào không gian nhà tắm của bạn.

trang tri phong tam nho (13)
Thêm một vài loại cây bổ ích cho phòng tắm.

Đừng quên rèm cửa nếu có cửa sổ.

Nếu có cửa sổ sử dụng một chiếc rèm cửa đơn giản gọn gàng. Theo tôi bạn nên sử dụng một chiếc rèm combi.

trang tri phong tam nho (6)
Một chiếc rèm cửa tạo sự riêng tư là cần thiết.

Lời kết.

Việc bạn bắt đầu với một nhà vệ sinh nhỏ không quá khó. Điều mà bạn cần bắt đầu hơn đó là trang trí tạo cảm giác thoải mái nhất. Nên đơn giản hóa trong trang trí và chọn nội thất. Loại bỏ những thứ không cần thiết trong không gian phòng tắm. Kết hợp với các thủ thuật lưu trữ và trang trí kể trên bạn sẽ có một phòng tắm nhỏ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *