Ý tưởng văn phòng nhỏ tại nhà với các giải pháp hay nhất

van phong nho (11)

Sau đại dịch xu hướng kết hợp làm việc tại nhà trở nên phổ biến. Làm việc kết hợp (hybrid working) đang trở thành xu hướng làm việc của tương lai. Theo khảo sát được thực hiện trong năm 2022 bởi CISCO, tại Việt Nam, hơn 70% người được khảo sát tin rằng hình thức làm việc kết hợp mang đến cơ hội cải thiện sức khỏe của nhân viên và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Mọi người tìm kiếm về một ý tưởng không gian làm việc tại nhà ngày càng nhiều và có hướng lo ngại về chi phí hoặc sự khó khăn. Ý tưởng văn phòng nhỏ tại nhà không quá khó khăn để thiết lập, bạn có thể không nhét được một chiếc bàn làm việc kiểu CEO, nhưng tất cả những gì bạn thực sự cần là một chiếc gờ để vừa với máy tính và nhiều trí tưởng tượng của bạn.

Trong một không gian nhỏ việc này cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần lập kế hoạch cẩn thận hơn, với một số khoản đầu tư thông minh và lựa chọn đồ nội thất thông minh, bạn có thể tạo ra một khu vực bàn làm việc đầy phong cách để tăng năng suất.

Các ý tưởng dưới đây có thể giúp bạn thực hiện ý tưởng một văn phòng tại nhà hoàn hảo trong mọi không gian.

Ý tưởng văn phòng tại nhà nhỏ

Một bàn làm việc nhỏ gấp gọn.

Hiện nay có một số bàn làm việc gấp tuyệt vời cho phép bạn tạo ra một văn phòng toàn diện tại nhà nhưng hãy cất nó đi vào cuối ngày. Sử dụng một bàn làm việc gấp gọn có thể gắng tường hoặc thu gọn lại khi không cần thiết. Bạn có thể sử dụng nó trong không gian bất kỳ mà không sở ảnh hưởng đến diện tích. Nó linh hoạt trong việc tận dụng không gian.

van phong nho (9)
Bàn làm việc gấp gọn trên tường nhà. 

Thêm không gian trên tường.

Nhưng chiếc kệ trên tường giúp bạn lưu trữ sổ sách, kệ tường không chiếm nhiều diện tích sàn nhà, nhưng vẫn tạo ra không gian sử dụng lý tưởng, nó là giải pháp mà các không gian nhỏ áp dụng.

van phong nho (4)
Thêm không gian trên tường với kệ tường.

Những góc tường nhà.

Nó hoàn hảo để bạn có một chiếc kệ góc tường cũng như đặt một chiếc bàn làm việc. Giải pháp này vừa tiết kiệm không gian lại giúp bạn trang trí góc tường nhà đẹp hơn.

van phong nho (8)
Những góc tường nhà được tận dụng.

Thêm màu sắc.

Hãy quên đi tường nhà màu trắng, việc nhuộm màu đã trở thành một trong những xu hướng mới nổi nhất cho không gian nhỏ. Xu hướng này tập trung vào việc chọn màu sắc lý tưởng trở nên được quan tâm. Một vài mẫu giấy dán tường nhẹ nhàng hoặc những tấm tranh trang trí cũng trở nên đơn giản hơn cho việc trang trí.

van phong nho (2)
Thêm màu sắc hoa văn với giấy dán tường nhà.

Treo rèm cửa

Tất nhiên ai cũng sẽ cần ánh sáng cho không gian làm việc, một số bạn sẽ lựa chọn không gian gần cửa sổ để sử dụng. Do đó việc sử dụng rèm cửa như một giải pháp điều chỉnh và cân bằng ánh sáng một cách đơn giản nhất.

van phong nho (14)
Rèm cửa như một bổ sung tuyệt vời.

Việc trang trí cửa sổ phù hợp có thể thay đổi hoàn toàn cảm giác về một không gian. Treo rèm dài ở độ cao trần nhà có thể làm cho cửa sổ có vẻ lớn hơn và không gian cao hơn.

Sử dụng thiết bị không dây.

Máy tính của bạn nên kết hợp sử dụng wifi thay vì kéo một hệ thống dây cáp cồng kềnh. Nếu là máy tính bàn bạn có thể sử dụng USB Wifi để sử dụng. Nên sử dụng các hệ thống lưu trữ đám mây để lưu trữ dữ liệu tránh việc sử dụng giấy tờ cồng kềnh không cần thiết.

Cất giấy đồ trong ngăn lưu trữ.

Sử dụng các chiếc tủ phụ để quản lý sổ sách và lưu trữ đồ dùng cần thiết.

van phong nho (6)
Lưu trữ giấy tờ ngăn nấp vào ngăn lưu trữ.

Đèn tường.

Có một số tiêu chuẩn cần thiết trong việc sử dụng cường độ ánh sáng trong khi làm việc. Dù biết ánh sáng là cần thiết nhưng bạn nên tuân thủ quy tắc cơ bản này. Ngoài hệ thống chiếu sáng trên cao, điều quan trọng là phải bao gồm hệ thống chiếu sáng nhiệm vụ trên bàn làm việc.  Đèn bàn để cung cấp sáng phổ biến và được sử dụng nhiều tuy nhiên nó có thể khiến bạn mất nhiều diện tích, bạn có thể nghiên cứu sử dụng đèn tường. Đèn cắm tường gắn vào giúp chúng dễ dàng lắp đặt trở lại mà không cần đi dây lại.

van phong nho (1)
Đèn tường tiết kiệm diện tích và linh hoạt hơn.

Tạo một chiếc tủ lưu trữ di động.

Nếu bạn muốn linh hoạt trong việc chọn không gian làm việc, ngoài những chiếc bàn gập, sử dụng thêm những chiếc kệ có khả năng di chuyển đồ dùng trong các không gian khác nhau.

van phong nho (7)
Tủ lưu trữ di động được sử dụng.

Trồng những cây trồng trong nhà giúp giảm căng thẳng

Ý tưởng văn phòng nhỏ tại nhà giống như bất kỳ văn phòng tại nhà nào khác luôn có thể được hưởng lợi từ việc thêm một vài cây trồng trong nhà. Bạn sẽ thấy được lợi ích của việc trồng cây xanh có lợi, chẳng hạn như nó có thể lọc không khí, đuổi côn trùng,…. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng cây xanh tạo cảm giác thư giãn hơn, nó còn giúp chữa lành tâm hồn.

Bạn có thể sử dụng cây thủy sinh để bàn, cây xanh mini hoặc đơn giản là vài chậu cây nhỏ thật đẹp.

van phong nho (2)
Cây xanh là một bổ sung tuyệt vời.

Hãy nghĩ đến việc lưu trữ theo chiều dọc

Trong một văn phòng nhỏ, mỗi inch không gian đều quý giá. Điều đó bao gồm vị trí ngay dưới trần phía trên bàn làm việc. Tận dụng không gian thẳng đứng bị bỏ qua này bằng cách biến nó thành kệ lưu trữ với các hộp được dán nhãn rõ ràng.

van phong nho (10)
Lưu trữ theo chiều dọc để tiết kiệm diện tích.

Đây sẽ không phải là nơi dễ dàng tiếp cận nhất nếu không có thang bậc, vì vậy hãy cân nhắc điều đó khi sắp xếp những thứ bạn sẽ cất giữ trên kệ. Đây là nơi hoàn hảo để dọn dẹp hồ sơ gia đình và hộp đựng kỷ niệm, bất cứ thứ gì bạn không cần hàng ngày nhưng cần có thể chạm tay vào một cách dễ dàng.

Tạo một góc nhỏ giữa tủ quần áo

Nếu bạn đang biến không gian học tập tại nhà thành phòng ngủ, hãy cân nhắc việc hy sinh một số tủ đựng đồ để tạo ra một góc nhỏ.

van phong nho (3)
Tủ quần áo cũng được tận dụng làm văn phòng làm việc.

Bạn có thể giữ các phần tủ quần áo cao hơn đầu. Chỉ cần đảm bảo bạn chừa đủ chỗ để đặt đèn ở khoảng cách thoải mái và thiết thực cách xa bàn làm việc. Nó là giải pháp phổ biến cho việc tìm không gian làm việc riêng không ồn ào như phòng khách.

Tạo một máy trạm linh hoạt

Không gian làm việc tại nhà thường tận dụng các khoản trống của nhiều nơi. Cân nhắc những bổ sung mà bạn có thể thực hiện để nó thoải mái khi làm việc vào ban ngày nhưng có thể được sắp xếp gọn gàng vào buổi tối.  Sử dụng các hệ thống máy tính làm việc đơn giản gọn gàng mỏng nhẹ để đảm bảo rằng nó tốt cho việc di chuyển và tiết kiệm diện tích thích hợp cho không gian nhỏ.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

Trong các giải pháp trang trí gầm cầu thang, giải pháp được sử dụng nhiều đó là tận dụng làm nơi giải trí. Tuy nhiên nếu bạn cần có thể chuyển đổi nó làm nơi làm việc tại nhà nếu không quá ồn ào và giao thông ít. Bạn có thể thấy rằng nó đủ diện tích cần thiết để cho máy trạm, lưu trữ và hơn thế.

van phong nho (11)
Gầm cầu thang được sử dụng làm nơi làm việc.

Chọn bàn làm việc góc

Những góc tường nhà thường bị bỏ tróng hoặc ít giá trị sử dụng, nó thường chỉ để cho các kệ góc không hơn. Do đó bạn có thể tham khảo nó bằng việc sử dụng các bàn làm việc góc tường để làm việc.

van phong nho (12)
Chọn không gian làm việc cho góc tường.

Một bệ đỡ bên cửa sổ.

Một góc cho cafe và cũng là nơi làm việc lý tưởng.

Đây phải là một trong những cách thông minh nhất để biến một không gian nhỏ thành văn phòng tại nhà. Một chiếc kệ gỗ đơn giản đặt dưới cửa sổ sẽ tạo ra chỗ ngồi hoàn hảo cho công việc.

van phong nho (1)
Bệ đỡ bên cửa sổ được sử dụng nhiều.

Những khoản tường trống.

Khi không gian bị giới hạn, điều quan trọng là phải tận dụng tối đa từng inch không gian. Những bức tường trống nơi hành lang hoặc các không gian khác nếu có thể tận dụng hãy suy nghĩ về điều đó.

van phong nho (13)
Khoản thường trống được tận dụng hiệu quả.

ĐÂU LÀ NƠI TỐT NHẤT CHO MỘT VĂN PHÒNG NHỎ TẠI NHÀ?

Một trong những lợi ích của ý tưởng văn phòng nhỏ là chúng có thể được tích hợp ở mọi nơi trong nhà.Tìm được vị trí phù hợp cho văn phòng tại nhà của bạn là chìa khóa cho năng suất . ‘Bạn không nhất thiết cần nhiều không gian, nhưng bạn cần ánh sáng tự nhiên và một không gian có cảm giác không bừa bộn. Nó tạo cảm giác yên tĩnh không bị quấy rối và hơn nữa là bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc thời gian kéo dài.Bất kế không gian nào trong nhà đều hoàn hảo. Tuy nhiên không gian riêng tư như phòng ngủ nếu có thể cài đặt nơi làm việc sẽ tốt. Tất nhiên bạn không nên mang công việc quá nhiều trước khi ngủ. Cân nhắc sử dụng các không gian trống hoặc các không gian tương tự.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN TÍCH HỢP LƯU TRỮ VÀO MỘT VĂN PHÒNG NHỎ TẠI NHÀ?

Chỉ vì văn phòng tại nhà của bạn có diện tích nhỏ không có nghĩa là nó thiếu không gian lưu trữ.Kệ nổi hoặc giá sách cao kéo dài đến trần nhà sẽ cung cấp lượng lưu trữ dồi dào và là nơi trưng bày các vật dụng trang trí. Những chiếc kệ có thể di chuyển sẽ giúp bạn hoàn thành việc sắp xếp mọi thứ và mang nó đến không gian khác một cách thoải mái.

NÊN TRANG TRÍ GÌ TRONG KHÔNG GIAN NHỎ TẠI NHÀ.

Tốt nhất bạn nên trang trí và cài đặt những thứ gì thật cần thiết cho công việc. Tạo cảm giác thân thiện như ở nhà và không nên để giấy tờ đồ vật quá nhiều. Sử dụng vật liệu trang trí nhẹ nhàng và tạo cảm giác thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *